ซื้อของจากโลตัส

แกงส้มดอกแคโลตัส
แกงส้มดอกแคโลตัส

วันนี้เบิกเงินมา 150 ก็เดินไปตลาด จ่ายไป 20 ซื้อข้าวปลาย (ปลายข้าวหอมมะลิ) ได้ข้าวมา 1 โล น่าจะกินได้ประมาณ 4 วัน หลังจากนั้นจึงไปหาซื้อของที่โลตัส เดินโซนขายอาหารอยู่พักหนึ่งก็ตัดสินใจซื้อแกงถุงลดราคามา จาก 30 เหลือ 15 บาท บอกตรง ๆ ว่าถ้าไม่ลดราคานี่ผมไม่ซื้อนะครับเพราะว่าได้น้อยมาก ลดเหลือ 15 แล้วถึงได้รู้สึกว่าคุ้มค่าหน่อย แต่แกงส้มดอกแคถุงนี้ไม่มีดอกแคนะครับ เทลงถ้วยแล้วมีแต่สับปะรดกับหอยแมลงภู่ ฮ่วย

** เพิ่มเติม กินกับข้าวแล้ว แกงส้มสับปะรดหอยแมลงภู่อร่อยดีไม่เลวนะครับ แต่ให้หอยน้อยมาก ๆ เทียบแกงถุงตลาดยังไม่ได้ในเรื่องปริมาณครับ

มาม่าผัดขี้เมาโลตัส
มาม่าผัดขี้เมาโลตัส

เค็มครับ เค็ม เผ็ด ไม่อร่อยเลยครับ ซื้อมาครึ่งราคายังไม่รู้สึกว่าคุ้มเลย

พริกขี้หนูจินดาโลตัส
พริกขี้หนูจินดาโลตัส

ได้เยอะดีครับ 8 บาทได้มาเกือบขีด ดีกว่าซื้อในตลาด จริง ๆ ผมก็สงสัยอยู่นะครับว่าพริกจินดานี่มันต่างพริกชนิดอย่างอย่างไรบ้าง อาจจะเป็นรสชาติหรือกลิ่นกระมัง

หัวใจเป็ด CP 300 กรัม โลตัส
หัวใจเป็ด CP 300 กรัม โลตัส

ผมมองว่าเป็นเนื้อสัตว์ชนิดหนึ่งครับ 3 ขีด 20 บาท เอามาผ่าล้างแล้วหั่นผัดกระเพรา อร่อยไม่เลวเลยครับ เป็นเนื้อที่ราคาถูกมาก ซื้อมาคราวที่แล้วแล้วติดใจเลยซื้อมากินอีกรอบ

โดนัทน้ำตาลทวิสต์โลตัส
โดนัทน้ำตาลทวิสต์โลตัส

โดนัทเกลียวขาย 1 แถม 1 ราคาสิบบาท ป้ายราคาติด 20 บาทแต่ในใบเสร็จจะมีคิดลดราคาให้นะครับ ผมไม่ชอบแบบนี้เลย ถ้าหากเราซื้อของลดราคาที่มีแถมหลาย ๆ ชนิด เราจะติดตามได้ยากมากว่าโลตัสคิดเงินเราได้ถูกต้องหรือไม่ สรุปว่าไปโลตัสวันนี้ได้ของมาสองสามอย่าง ถือว่าไม่เลวครับ