บันทึกประจำวัน 2016-01-04 วุ้นตอนใหม่

bolt
bolt

เริ่มต้นวันนี้ได้ไม่เลว ตื่นขึ้นมาสลึมสลือเล็กน้อยแต่ก็เปลี่ยนมาเป็นสดชื่นได้อย่างรวดเร็ว ถ้าเป็นวันปกติจะต้มน้ำกินกาแฟแล้ว แต่วันนี้เป็นวันที่สามที่งดกาแฟ ถ้างดต่อไปได้เรื่อย ๆ จนถึงเจ็ดวันก็จะปรับตัวได้ คือไม่ค่อยอยากกินเท่าไหร่ เริ่มทำงานปั่นเว็บตั้งแต่สิบโมงเช้า ตอนนี้ 11.34 หาคีย์เวิร์ดได้ครบหมดแล้ว เหลือแต่บรรจุคีย์เวิร์ดเข้าสคริป น่าจะใช้เวลาอีกประมาณชั่วโมงถึงชั่วโมงครึ่ง เสร็จตรงนี้แล้วก็จะไปทำงานวาดรูปต่อ

11.45 หิวข้าวแฮะ มีน่องไก่เหลืออยู่ ออกไปซื้อถั่วฝักยาวมาผัดพริกแกงกินดีกว่า 😃

12.28 ซื้อของและเตรียมเสร็จเรียบร้อย ได้ใบมะกรูดจากชุดต้มยำผักสามกำสิบ โหระพาและถั่วฝักยาว วันนี้ถั่วฝักยาวขึ้นราคา ผักสามกำสิบจึงให้มาแค่สากฝัก? ลงทุนซื้อพริกแกงแบบแพ็คขายใน Tops เพราะมันหอมกว่าพริกแกงในตลาด ถึงจะราคาแพงกว่าก็เถอะ ซองนี้น่าจะผัดได้สามครั้ง ต่อมาคือกะทิ อยากจะซื้อกะติตลาดนะ แต่เขาไม่แบ่งขายน้อย ๆ น่ะสิ สรุปคือซื้อแบบกล่อง UHT มาแบ่งใช้สองครั้งเอา

เครื่องปรุงผัดพริกแกง
เครื่องปรุงผัดพริกแกง

 

เครื่องปรุงผัดพริกแกงเตรียมพร้อม
เครื่องปรุงผัดพริกแกงเตรียมพร้อม
ผัดพริกแกง แกงเผ็ด แพนง
ผัดพริกแกง แกงเผ็ด

สุดท้ายกลายเป็นแกงได้ไงฟะ ปัญหาคือตอนที่ผมผัดน้ำพริกนั้นผมเพิ่งจะนึกออกว่ากระทะไฟฟ้าของผมมันปรับไฟไม่ได้ คือตั้งไว้ที่แรงสุดอย่างเดียว พอพริกแกงเริ่มไหม้ผมก็ต้งเทกะทิใส่ ใส่ไปแล้วน้ำก็งวด ต้องใส่เพิ่มอีก สุดท้ายกลายเป็นแกงแทนที่จะเป็นผัดเพราะเทกะทิใส่จนหมด 😆 รสชาติอ่อนเครื่องแกงไปมากเพราะผัดยังเครื่องแกงยังไม่หอมแถมใส่พริกแกงน้อยไปด้วย ทำคราวต่อไปต้องใช้พริกแกงให้มากกว่านี้ครับ

รสชาติที่ได้ก็ไม่เลว ไม่หวานเหมือนแพนงที่ผมซื้อในตลาด แต่หอมน้อยขาดความเข้มข้นไปหน่อย ถ้าใส่พริกแกงมากกว่านี้น่าจะโอเคมาก ๆ

คนเก่งนี่มันเก่งจริง ๆ

วันนี้เกิดอาการปวดหัวตอนเย็น ๆ ต้องนอนครับ ไม่งั้นไม่รอด วันนี้เลยไม่ได้อะไรเท่าไหร่ แย่จังแฮะ