บันทึกประจำวัน 2016-02-16 ลืมบัตร ATM

ATM Card Allan Donque
ATM Card Allan Donque

ลืมบัตร ATM ไว้ในตู้ บัตรเพิ่งทำมาได้ไม่ถึงสองเดือน ต้องไปทำใหม่อีกแล้ว น่าโมโหจริง ๆ เงินก็มีอยู่แค่สองร้อย ขอยืมน้องมา 300 กดไปซื้อข้าวสารกับกับข้าวหนึ่งร้อย ลืมบัตรไว้ในเครื่องซะงั้น เซ็งเป็ด ๆ

ลืมบัตรยังไม่พอ ลืมแต่งนิยายวุ้นสำหรับวันวาเลนไทน์ด้วย อะไรฟะ = =”

วันนี้เริ่มต้นลดความอ้วนอีกครั้งหนึ่ง ตอนนี้ผมหนัก 90.5 กิโลกรัม ด้วยความสูง 174 ของผม สิ่งที่เห็นได้ชัดที่สุดจึงเป็นพุงขนาดใหญ่และแก้มป่อง ๆ วันนี้ผมเริ่มการลดน้ำหนักด้วยการกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปครั้งละ 1 ซองแทนที่จะเป็น 2 ซองเหมือนที่กินเป็นประจำ

กินเสร็จแล้วก็รู้สึกอิ่มดีนะ สรุปคือไม่จำเป็นต้องกินครั้งละสองห่อเหมือนที่กินเป็นประจำ ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก็จะลดปริมาณน้ำตาล(แป้ง) ที่นำเข้าร่างกายได้ ดี ๆ ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จะต้องลดน้ำหนักได้แน่ ๆ

วันนี้ซื้อโอวัลตินเซเว่นมากิน ด้วยตั้งใจว่าจะกินน้ำหวานเช่นนี้เป็นครั้งสุดท้าย อย่างน้อยก็จะไม่ซื้อกินอีกในเร็ว ๆ นี้ กินเสร็จไปนานแล้วแต่รสหวานยังติดปากอยู่เลย เข้าใจว่าใช้สารให้ความหวานแทนที่จะใช้น้ำตาลจริง ๆ ผมไม่มีปัญหาอะไรกับสารให้ความหวานนะ แต่รสที่ติดปากหลังกินเสร็จแล้วเป็นชั่วโมงนี่มันเกินจะทนทานจริง ๆ

เลิกกินน้ำหวานแล้วคงต้องหาซื้อชามากินแทน … ลองค้นชั้นวางกาแฟดี ๆ แล้วเจอกระป๋องชาจีนที่ยังกินไม่หมดอยู่ด้วย กินพวกนี้ให้หมดแล้วค่อยซื้อมาเพิ่มเอาก็แล้วกัน

วันนี้เกิดอยากทำเกม RPG ขึ้นมาแฮะ เจอโปรแกรม RPG Maker MV อยู่ในเครื่อง จำไม่ได้ว่าซื้อมาตั้งแต่เมื่อไหร่ … เอาเป็นว่าลองเขียนเนื้อเรื่องสั้น ๆ สำหรับเกมนี้หน่อยก็แล้วกัน

ซื้อแกงบูดมากินกับข้าว คือไม่แน่ใจว่าแกงมันสมควรจะเปรี้ยวหรือเปล่า แต่ก็ดันกินไปจนหมด ร่างกายตอบสนองทันควัน อ้วกแตกครับ แต่ยังดีกว่าปล่อยให้มันผ่านกระเพาะอาหารเข้าไปในลำไส้เล็กนะ นั่นน่ะท้องร่วงเลย เซ็งเป็ด