คืนสินค้า shopee ครั้งแรก

วันนี้ผมกำลังคิดอยู่เลยว่าจะเขียนบล็อกเกี่ยวกับอะไรดี พนักงานส่งของ kerry โทรศัพท์มาหาก็เลยคิดว่าจะเขียนรีวิวสินค้าที่สั่งไว้ ของที่มาส่งวันนี้มีอยู่สองอย่างคือหูฟังและแก้วน้ำ หูฟังนั้นเดี๋ยวผมจะเขียน รีวิวสั้น ๆ แยกไปต่างหาก แต่พอเปิดกล่องแก้วน้ำก็ได้เห็นว่าฝาแก้วแตกตรงจุดที่ใช้ดึงเพื่อเปิดฝาพอดีทำให้เปิดฝาไม่ได้ ผมไม่อยากฝืนด้วยกลัวว่าจะทำให้ฝาแตกมากไปกว่านี้

เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วจึงทำการขอเงินคืนผ่านระบบของ shopee ซึ่งมีทั้งการคืนแต่เงินและคืนของบวกเงิน เข้าใจว่าจะต้องส่งของคืนกลับ แต่จะให้ส่งของราคาร้อยเดียวกลับไปนั้นผมคิดว่าไม่คุ้มค่าเวลาที่ต้องตากแดดร้อน ๆ ไปจัดการ ยังมีเรื่องการใส่กล่อง การกรอกข้อมูล คิดแล้วเหนื่อย ดังนั้นจึงเลือกขอคืนเงินโดยให้ข้อมูลเพิ่มไปว่าถ้าไม่คืนเงินก็ให้ส่งฝาที่ไม่แตกมาให้ผมแทน ไม่แน่ใจว่าเค้าจะเลือกอันไหน

รายละเอียดของร้านใน shopee นี้ผมจะเก็บเอาไว้ก่อน คอยดูว่าอีกฝั่งจะมีปฏิกิริยาแบบไหน ได้เรื่องแล้วจะมาแก้ไขโพสต์นี้เพิ่มเติมครับ

แก้ไขเพิ่มเติมหลังจากเสร็จเรื่องแล้ว ทางร้านก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ ทำการส่งฝาแก้วคืนให้อย่างเรียบร้อยดี แต่ระบบแชตของ shopee นั้นไม่ดีเท่าไรเพราะการติดต่อจากผู้ขายไปจมอยู่ในหน้าแช็ตลึก ๆ ไม่ใช่หน้าแชตที่หน้าเว็บ และไม่มีการแจ้งเตือนถึงการติดต่อนี้ ผมจึงไม่ทราบว่าผู้ขายได้ติดต่อผมมาหลายวันแล้วเกี่ยวกับเรื่องที่จะส่งฝาแก้วให้ผมเพื่อที่ผมจะยกเลิกการขอคืนเงิน สรุปว่าโทษระบบของ Shopee ก็แล้วกัน

ส่วนแก้วน้ำนั้นใช้ได้ดีครับไม่มีปัญหาอะไร คุ้มเงินหนึ่งร้อยบาทอยู่ครับ ใช้ได้ซักสามเดือนผมก็โอเคแล้ว ตกวันละบาท 555+