อาหารเป็นพิษ

อาหารเป็นพิษครับ อาการที่จำได้ดีไม่มีลืม คลื่นไส้อยากอาเจียน ท้องเสีย กินอะไรไม่ลง สมัยก่อนผมเป็นอยู่บ่อย ๆ เคยเป็นหนัก ๆ เกือบตายก็ตอนที่กินบะหมี่กับนมข้นหวาน วันนี้อาการแย่เพราะผมเองยังไม่หายจากหวัดดี เมื่อมีอาการไอเข้าร่วมก็เลยย่ำแย่เข้าไปอีก ที่ทรมานที่สุดก็คืออาการคลื่นไส้นี่แหละครับ ผมทราบดีว่าถ้าอาเจียนออกมาแล้วจะรู้สึกดีขึ้น แต่ตอนนี้ยังไม่อยากอาเจียนเลย เมื่อคืนนอนไม่ค่อยหลับ ออกมาถ่ายหนักตอนตีสี่ ตีห้า หกโมงเย็น นอนไม่พอครับ แย่

คิดให้ดี ๆ ผมก็นึกออกว่าเมื่อวานนี้ผมเอาข้าวที่หุงทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อวานก่อนมากิน ดมดูแล้วมันยังไม่เหม็น ผมคิดไปเองว่าอากาศเย็นคงจะทำให้อยู่ได้นานกว่าปกติ สงสัยว่าจริง ๆ แล้วข้าวจะบูด เชื้อใช้เวลาฟักตัวประมาณสิบชั่วโมงแล้วก็แผลงฤทธิ์ ตอนนี้อาการดีขึ้นนิดหน่อยแล้วแต่ยังกินอะไรไม่ได้

ซื้อยาธาตุน้ำขาวตรากระตายบินมาช่วยชีวิต สุดยอด 55 บาท แม่ค้าลดให้เหลือ 50 แต่ก็ยังแพงอยู่ดี ไม่รู้เลยว่าราคามันกระโดดขึ้นมาขนาดนี้แล้ว จำได้ว่าแต่ก่อนมันขวดละ 25 บาทเองนะ

ทรมานครับ ทรมานมาก ๆ เลยวันนี้ จมูกไวต่อกลิ่นแบบน่าโมโห กลิ่นที่ไม่เคยมีปัญหาตอนนี้กลับเหม็นจนแทบทนไม่ได้ ปวดหัว ปวดคอ ปวดท้อง อยากอาเจียน