Jelly King Chapter 151 Part 1

.

ตอนที่ 151 ร่วมมือลงแรง (part 1/3)

นักรบโครงกระดูกสีเงินกระโดดลงจากแท่นรับรางวัลมายืนอยู่ตรงหน้าเจรจาและเหล่าวุ้นน้อย ดูจากรูปร่างโครงกระดูกที่แตกต่างไปจากโครงกระดูกอีกสองตัวแล้วพอจะบอกได้ว่านี่เป็นกระดูกผู้หญิง

“ลามก มาจ้องมองดูกระดูกเชิงกรานเค้าตาเป็นมันแบบนี้ได้ไง”

เจรจาเบิกตาโพลง คาดไม่ถึงว่าการจ้องมองดูลักษณะของกระดูกเพื่อแยกความแตกต่างระหว่างหญิงชายจะทำให้เขากลายเป็นคนลามกไปได้ เขาคลายความตื่นเต้นลงเมื่อโครงกระดูกตรงหน้าหัวเราะคิก

ประตูใหญ่สำหรับส่งคนเข้าสู่สนามเปิดออก โครงกระดูกจำนวนมากช่วยกันขนโต๊ะและอุปกรณ์อื่น ๆ ออกมาวางตามลู่วิ่ง เสาถูกตั้งขึ้นสำหรับแขวนอาหาร เป็นเสาอย่างเดียวกับการแข่งกินวิบากในโรงเรียน ต่างกันเพียงอย่างเดียวคือตัวเสาที่สูงพอ ๆ กับเสากระโดดค้ำถ่อ สูงขนาดที่ต้องแหงนหน้าจนคอตั้ง โดนัทขนาดเท่าห่วงยางในรถยนต์แขวนอยู่กับเชือกเห็นเป็นวงเล็ก ๆ

น้ำหวานสีชมพูบรรจุในถังแก้วใสถูกนำมาวางบนโต๊ะ น้ำแข็งถุงใหญ่เทลงไปทำให้น้ำหวานเย็นเฉียบชนิดกินแล้วจี๊ดขึ้นสมอง แถมปริมาตรของมันดูอย่างไรก็มากกว่าห้าสิบลิตร

ถัดจากโต๊ะวางน้ำหวานคือลูกกลิ้งขนาดใหญ่ติดตั้งอยู่บนแท่นสูง เหมือนลูกกลิ้งทาสีขนาดใหญ่ที่ตั้งส่วนลูกกลิ้งชี้ขึ้นฟ้า เหนือลูกกลิ้งมีปลาหมึกบดทรงเครื่องรีดเป็นแผ่นยาวแขวนอยู่บนราว ปลาหมึกบดขนาดกว้างเท่าเสือหนึ่งผืนต่อหนึ่งลูกกลิ้ง

พ้นจากลูกกลิ้งใหญ่สิบลูกเป็นแท่นไม้ยาวขนานไปกับลูกวิ่ง บนแท่นมีข้าวปั้นญี่ปุ่นห่อสาหร่ายยาวยี่สิบเมตรวางอยู่ พ้นจากข้าวปั้นคือปลาทูน่าตัวใหญ่นึ่งมะนาว แกะหันทั้งตัว หมูหันทั้งตัว วัวหันทั้งตัว ตบท้ายด้วยฉู่ฉี่ปลาฉลามทั้งตัว

“นี่ไม่คิดจะให้ชนะตั้งแต่แรกแล้วนี่” เจรจาคิดในใจมองดูแคบหมูสามประเภทในเข่งสามใบตามด้วยผลไม้อีกห้าสิบชนิดในถาดใหญ่ห้าสิบถาด ก่อนจะถึงเส้นชัยมีกำแพงขนมสายไหมสูงสามเมตรขวางหน้าอยู่เป็นด่านสุดท้าย

ถึงแม้ว่าเจ้าทาบาสโก้จะตาเป็นประกายตัวสดใสจนเป็นเงาวับ เจรจาก็ยังไม่วางใจเพราะการแข่งขันนี้ดูอย่างไรก็ตั้งใจเอาเปรียบกันตั้งแต่แรก ถ้าเป็นผู้เล่นธรรมดาทั่วไปจะจัดการกินอาหารเหล่านี้ทั้งหมดได้อย่างไร

“พี่กาย เอาไงดี ทาบาสโก้จะไม่ไหวเอานะ” เจรจาเข้าไปกระซิบปรึกษา

กายมองเจรจาแล้วยิ้ม

“จากับวุ้นน้อยไปนั่นมานี่ด้วยกันบ่อย ๆ แต่คงไม่เคยดูเจ้าแตงโมซาลาเปานี่กินอาหารอย่างจริงจังสินะ” กายตบหัวทาบาสโก้เบา ๆ

เจรจาประหลาดใจ กายรู้จักวุ้นน้อยมากกว่าเขาอีกรึ ในฐานะที่เป็นป๊าของเหล่าวุ้นแล้วเขาอดรู้สึกอิจฉาและขุ่นเคืองเล็ก ๆ ไม่ได้ แต่ความรู้สึกนั้นก็หายไปโดยไว

“หมายความว่าทาบาสโก้กินของพวกนี้ได้ง่าย ๆ เลยเหรอครับ”

“ก็ไม่ถึงกับว่าง่าย ๆ หรอก แต่พี่ไม่เห็นว่ากระเพาะของเจ้าโก้มันจะมีขีดจำกัดนะว่ากินได้เท่าไหร่”

เจรจากระพริบตาปริบ ๆ เขาก้มลงไปถามทาบาสโก้ทันที

“ทาบาสโก้กินไหวรึเปล่า นั่นไม่ใช่น้อย ๆ นะ”

“ป๊าไม่ต้องห่วงเฮียโก้หรอก ของแค่นี้เดียวเมลกับพวกช่วยกันจับยัดเอง” คาราเมลตอบแทนทาบาสโก้ เจรจาหันไปมองคาราเมลแล้วหันกลับมาดูทาบาสโก้ เจ้าทาบาสโก้ยิ้มกว้างจนปากแทบแบ่งตัวเป็นสองส่วนบนล่าง

“พี่จาไม่ต้องทาบาสโก้หรอก มาห่วงพวกโครงกระดูกที่จะขวางทางเราดีกว่า” นาโนเข้ามาช่วยเสริม

เจรจาเกาหัวแกรก ๆ นี่ตกลงว่าเขาเป็นคนที่รู้จักวุ้นน้อยน้อยกว่าใครหรือนี่ มันช่างน่าอายเสียจริง ๆ

“พร้อมรึยังคะ สนามแข่งเสร็จแล้วนะ” โครงกระดูกสีเงินเดินเข้ามาถาม เธอถามแต่ไม่รอคำตอบ เดินตรงไปยังจุดเริ่มต้นในทันที เจรจาและเหล่าวุ้นก็พากันไปยังจุดเริ่มต้นเช่นกัน

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าฝั่งตรงข้ามจะขัดขวางการกินของทาบาสโก้ โดยเฉพาะโครงกระดูกสีทองและสีทองแดงที่ตรงเข้ามาขนาบโครงกระดูกสีเงินซ้ายขวาเตรียมป้องกันและขัดขวางเหล่าวุ้นเต็มที่ เจรจา กายและนาโนรวมทั้งเหล่าวุ้นเองก็เตรียมพร้อมไม่แพ้กัน ลู่วิ่งของทั้งสองฝ่ายคือสองฟากซ้ายขวาของลู่วิ่งทั้งหมด ห่างกันห้าเมตรกว่า ๆ การปะทะกันนั้นไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้แน่นอน

“พร้อม ระวัง ไป” โครงกระดูกตัวหนึ่งส่งเสียงเตือนแล้วตีฆ้องเสียงดังเป็นสัญญาณออกตัว เป็นจังหวะเดียวกับที่โครงกระดูกทองแดงพุ่งเข้าโจมตีทาบาสโก้

กายที่เตรียมพร้อมอยู่ก่อนสอดไม้พายเขาขวางรับลูกเตะโครงกระดูกเกิดเป็นเสียงดังตึง

เจรจาปล่อยให้กายรับมือกับโครงกระดูกทองแดงแต่เพียงผู้เดียว ตัวเขาวิ่งขนาบไปกับทาบาสโก้และเหล่าวุ้นน้อย วุ้น X4 ยิงเวทโจมตีใส่โครงกระดูกเงินเป็นระยะ แต่การโจมตีทั้งหมดถูกบอสโครงกระดูกทองปัดทิ้งอย่างง่ายดาย

วิ่งได้ไม่กี่ก้าวก็ถึงด่านแรก โดนัทขนาดเท่ายางรถยนต์บนราวสูง บอสโครงกระดูกเงินกระโดดลอยตัวเหมือนไม่มีน้ำหนัก พุ่งเข้าใส่โดนัทแล้วงับรัวเหมือนเครื่องขูดมะพร้าว โดนัทที่กินเข้าไปร่วงผ่านช่องว่างของกระดูกลงมาเป็นสาย

“ขี้โกงอ่ะ” นาโนร้องแต่เหล่าโครงกระดูกไม่ใส่ใจ ขอแค่อาหารผ่านปากก็เรียกว่ากินได้แล้ว

แต่เจ้าทาบาสโก้เองก็ใช่ย่อย มันอาศัยความช่วยเหลือจากคาราเมลและเลม่อนพาบินขึ้นไปยังโดนัท จากนั้นเมลและม่อนก็ดึงปากของทาบาสโก้อ้ายืดออกจนกว้างเท่าโดนัท ก่อนจะกระชากหุ้มโดนัทเหมือนสวมถุงเท้าคู่ใหญ่

โครงกระดูกเงินหันมามองลูกบอลสีแดงที่ห้อยต่องแต่งอยู่กับราวข้างตัว เห็นเจ้าทาบาสโก้กระพริบตาให้ปริบ ๆ แล้วร่วงลงไปเพราะกินโดนัทยักษ์หมดในคำเดียว

“แบร่”

คาราเมลแลบลิ้นให้โครงกระดูกเงินก่อนจะบินลงไปช่วยทาบาสโก้ที่ร่วงลงสู่พื้นดังแน่นสนั่น

ทาบาสโก้ตอนนี้กลายเป็นลูกบอลลูกใหญ่ที่เหล่าวุ้นน้อยช่วยกันกลิ้งไปหาด่านต่อไป ระหว่างที่กลิ้งมันก็เคี้ยวโดนัทกินหนุบ ๆ ไปด้วย

เจรจายังคงจ้องมองดูโครงกระดูกทองเพื่อรับมือ แต่โครงกระดูกสีทองนอกจากป้องกันตัวแล้วก็ไม่แสดงทีท่าว่าจะเล่นเงานเขาหรือวุ้นน้อยแต่อย่างไร เห็นเช่นนั้นเขาก็เร่งทาบาสโก้ให้กลิ้งเร็วขึ้น

.

ลืมครับ หาไฟล์เอกสารที่บันทึกปมกับพล็อตไม่เจอ คงต้องอ่านทบทวนอีกครั้งหนึ่งแล้วครับ