Jelly King Chapter 151 Part 2

.

ตอนที่ 151 ร่วมมือลงแรง (part 2/3)

นักรบโครงกระดูกสีเงินกระโดดลงจากแท่นรับรางวัลมายืนอยู่ตรงหน้าเจรจาและเหล่าวุ้นน้อย ดูจากรูปร่างโครงกระดูกที่แตกต่างไปจากโครงกระดูกอีกสองตัวแล้วพอจะบอกได้ว่านี่เป็นกระดูกผู้หญิง

“ลามก มาจ้องมองดูกระดูกเชิงกรานเค้าตาเป็นมันแบบนี้ได้ไง”

เจรจาเบิกตาโพลง คาดไม่ถึงว่าการจ้องมองดูลักษณะของกระดูกเพื่อแยกความแตกต่างระหว่างหญิงชายจะทำให้เขากลายเป็นคนลามกไปได้ เขาคลายความตื่นเต้นลงเมื่อโครงกระดูกตรงหน้าหัวเราะคิก

ประตูใหญ่สำหรับส่งคนเข้าสู่สนามเปิดออก โครงกระดูกจำนวนมากช่วยกันขนโต๊ะและอุปกรณ์อื่น ๆ ออกมาวางตามลู่วิ่ง เสาถูกตั้งขึ้นสำหรับแขวนอาหาร เป็นเสาอย่างเดียวกับการแข่งกินวิบากในโรงเรียน ต่างกันเพียงอย่างเดียวคือตัวเสาที่สูงพอ ๆ กับเสากระโดดค้ำถ่อ สูงขนาดที่ต้องแหงนหน้าจนคอตั้ง โดนัทขนาดเท่าห่วงยางในรถยนต์แขวนอยู่กับเชือกเห็นเป็นวงเล็ก ๆ

น้ำหวานสีชมพูบรรจุในถังแก้วใสถูกนำมาวางบนโต๊ะ น้ำแข็งถุงใหญ่เทลงไปทำให้น้ำหวานเย็นเฉียบชนิดกินแล้วจี๊ดขึ้นสมอง แถมปริมาตรของมันดูอย่างไรก็มากกว่าห้าสิบลิตร

ถัดจากโต๊ะวางน้ำหวานคือลูกกลิ้งขนาดใหญ่ติดตั้งอยู่บนแท่นสูง เหมือนลูกกลิ้งทาสีขนาดใหญ่ที่ตั้งส่วนลูกกลิ้งชี้ขึ้นฟ้า เหนือลูกกลิ้งมีปลาหมึกบดทรงเครื่องรีดเป็นแผ่นยาวแขวนอยู่บนราว ปลาหมึกบดขนาดกว้างเท่าเสื่อหนึ่งผืนต่อหนึ่งลูกกลิ้ง

พ้นจากลูกกลิ้งใหญ่สิบลูกเป็นแท่นไม้ยาวขนานไปกับลูกวิ่ง บนแท่นมีข้าวปั้นญี่ปุ่นห่อสาหร่ายยาวยี่สิบเมตรวางอยู่ พ้นจากข้าวปั้นคือปลาทูน่าตัวใหญ่นึ่งมะนาว แกะหันทั้งตัว หมูหันทั้งตัว วัวหันทั้งตัว ตบท้ายด้วยฉู่ฉี่ปลาฉลามทั้งตัว

“นี่ไม่คิดจะให้ชนะตั้งแต่แรกแล้วนี่” เจรจาคิดในใจมองดูแคบหมูสามประเภทในเข่งสามใบตามด้วยผลไม้อีกห้าสิบชนิดในถาดใหญ่ห้าสิบถาด ก่อนจะถึงเส้นชัยมีกำแพงขนมสายไหมสูงสามเมตรขวางหน้าอยู่เป็นด่านสุดท้าย

ถึงแม้ว่าเจ้าทาบาสโก้จะตาเป็นประกายตัวสดใสจนเป็นเงาวับ เจรจาก็ยังไม่วางใจเพราะการแข่งขันนี้ดูอย่างไรก็ตั้งใจเอาเปรียบกันตั้งแต่แรก ถ้าเป็นผู้เล่นธรรมดาทั่วไปจะจัดการกินอาหารเหล่านี้ทั้งหมดได้อย่างไร

“พี่กาย เอาไงดี ทาบาสโก้จะไม่ไหวเอานะ” เจรจาเข้าไปกระซิบปรึกษา

กายมองเจรจาแล้วยิ้ม

“จากับวุ้นน้อยไปนั่นมานี่ด้วยกันบ่อย ๆ แต่คงไม่เคยดูเจ้าแตงโมซาลาเปานี่กินอาหารอย่างจริงจังสินะ” กายตบหัวทาบาสโก้เบา ๆ

เจรจาประหลาดใจ กายรู้จักวุ้นน้อยมากกว่าเขาอีกรึ ในฐานะที่เป็นป๊าของเหล่าวุ้นแล้วเขาอดรู้สึกอิจฉาและขุ่นเคืองเล็ก ๆ ไม่ได้ แต่ความรู้สึกนั้นก็หายไปโดยไว

“หมายความว่าทาบาสโก้กินของพวกนี้ได้ง่าย ๆ เลยเหรอครับ”

“ก็ไม่ถึงกับว่าง่าย ๆ หรอก แต่พี่ไม่เห็นว่ากระเพาะของเจ้าโก้มันจะมีขีดจำกัดนะว่ากินได้เท่าไหร่”

เจรจากระพริบตาปริบ ๆ เขาก้มลงไปถามทาบาสโก้ทันที

“ทาบาสโก้กินไหวรึเปล่า นั่นไม่ใช่น้อย ๆ นะ”

“ป๊าไม่ต้องห่วงเฮียโก้หรอก ของแค่นี้เดียวเมลกับพวกช่วยกันจับยัดเอง” คาราเมลตอบแทนทาบาสโก้ เจรจาหันไปมองคาราเมลแล้วหันกลับมาดูทาบาสโก้ เจ้าทาบาสโก้ยิ้มกว้างจนปากแทบแบ่งตัวเป็นสองส่วนบนล่าง

“พี่จาไม่ต้องทาบาสโก้หรอก มาห่วงพวกโครงกระดูกที่จะขวางทางเราดีกว่า” นาโนเข้ามาช่วยเสริม

เจรจาเกาหัวแกรก ๆ นี่ตกลงว่าเขาเป็นคนที่รู้จักวุ้นน้อยน้อยกว่าใครหรือนี่ มันช่างน่าอายเสียจริง ๆ

“พร้อมรึยังคะ สนามแข่งเสร็จแล้วนะ” โครงกระดูกสีเงินเดินเข้ามาถาม เธอถามแต่ไม่รอคำตอบ เดินตรงไปยังจุดเริ่มต้นในทันที เจรจาและเหล่าวุ้นก็พากันไปยังจุดเริ่มต้นเช่นกัน

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าฝั่งตรงข้ามจะขัดขวางการกินของทาบาสโก้ โดยเฉพาะโครงกระดูกสีทองและสีทองแดงที่ตรงเข้ามาขนาบโครงกระดูกสีเงินซ้ายขวาเตรียมป้องกันและขัดขวางเหล่าวุ้นเต็มที่ เจรจา กายและนาโนรวมทั้งเหล่าวุ้นเองก็เตรียมพร้อมไม่แพ้กัน ลู่วิ่งของทั้งสองฝ่ายคือสองฟากซ้ายขวาของลู่วิ่งทั้งหมด ห่างกันห้าเมตรกว่า ๆ การปะทะกันนั้นไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้แน่นอน

“พร้อม ระวัง ไป” โครงกระดูกตัวหนึ่งส่งเสียงเตือนแล้วตีฆ้องเสียงดังเป็นสัญญาณออกตัว เป็นจังหวะเดียวกับที่โครงกระดูกทองแดงพุ่งเข้าโจมตีทาบาสโก้

กายที่เตรียมพร้อมอยู่ก่อนสอดไม้พายเขาขวางรับลูกเตะโครงกระดูกเกิดเป็นเสียงดังตึง

เจรจาปล่อยให้กายรับมือกับโครงกระดูกทองแดงแต่เพียงผู้เดียว ตัวเขาวิ่งขนาบไปกับทาบาสโก้และเหล่าวุ้นน้อย วุ้น X4 ยิงเวทโจมตีใส่โครงกระดูกเงินเป็นระยะ แต่การโจมตีทั้งหมดถูกบอสโครงกระดูกทองปัดทิ้งอย่างง่ายดาย

วิ่งได้ไม่กี่ก้าวก็ถึงด่านแรก โดนัทขนาดเท่ายางรถยนต์บนราวสูง บอสโครงกระดูกเงินกระโดดลอยตัวเหมือนไม่มีน้ำหนัก พุ่งเข้าใส่โดนัทแล้วงับรัวเหมือนเครื่องขูดมะพร้าว โดนัทที่กินเข้าไปร่วงผ่านช่องว่างของกระดูกลงมาเป็นสาย

“ขี้โกงอ่ะ” นาโนร้องแต่เหล่าโครงกระดูกไม่ใส่ใจ ขอแค่อาหารผ่านปากก็เรียกว่ากินได้แล้ว

แต่เจ้าทาบาสโก้เองก็ใช่ย่อย มันอาศัยความช่วยเหลือจากคาราเมลและเลม่อนพาบินขึ้นไปยังโดนัท จากนั้นเมลและม่อนก็ดึงปากของทาบาสโก้อ้ายืดออกจนกว้างเท่าโดนัท ก่อนจะกระชากหุ้มโดนัทเหมือนสวมถุงเท้าคู่ใหญ่

โครงกระดูกเงินหันมามองลูกบอลสีแดงที่ห้อยต่องแต่งอยู่กับราวข้างตัว เห็นเจ้าทาบาสโก้กระพริบตาให้ปริบ ๆ แล้วร่วงลงไปเพราะกินโดนัทยักษ์หมดในคำเดียว

“แบร่”

คาราเมลแลบลิ้นให้โครงกระดูกเงินก่อนจะบินลงไปช่วยทาบาสโก้ที่ร่วงลงสู่พื้นดังแน่นสนั่น

ทาบาสโก้ตอนนี้กลายเป็นลูกบอลลูกใหญ่ที่เหล่าวุ้นน้อยช่วยกันกลิ้งไปหาด่านต่อไป ระหว่างที่กลิ้งมันก็เคี้ยวโดนัทกินหนุบ ๆ ไปด้วย

เจรจายังคงจ้องมองดูโครงกระดูกทองเพื่อรับมือ แต่โครงกระดูกสีทองนอกจากป้องกันตัวแล้วก็ไม่แสดงทีท่าว่าจะเล่นงานเขาหรือวุ้นน้อยแต่อย่างไร เห็นเช่นนั้นเขาก็เร่งทาบาสโก้ให้กลิ้งเร็วขึ้น

เมื่อกลิ้งมาถึงน้ำหวานถังใหญ่คาราเมลก็ดึงปากทาบาสโก้ยืดออกให้เป็นปากถุงกว้างโดยมีเลม่อนคอยช่วย วุ้นน้อยตัวอื่น ๆ ช่วยกันประคองเทน้ำหวานในถังแก้วใหญ่ลงปากทาบาสโก้

“กร่อก ๆ ๆ ๆ” เจ้าทาบาสโก้ส่งเสียงพิลึกแต่ก็รับเอาน้ำหวานทั้งหมดลงกระเพาะไม่เหลือแม้แต่หยดเดียว

ตอนที่ทาบาสโก้ถูกกลิ้งไปยังจุดต่อไปโครงกระดูกเงินก็ตามมาทัน บอสกระดูกเงินยกถังน้ำเทใส่ปากรวดเดียวหมด น้ำหวานไหลผ่านช่องว่างของโครงกระดูกลงไปนองกับพื้นเหมือนคนเทน้ำอาบ บอสโครงกระดูกกินเสร็จและวิ่งตามหลังทาบาสโก้มาติด ๆ

“มี้ ๆ ๆ” วุ้นน้อยหลายตัวร้องโวยวายเมื่อเห็นคู่แข่งโกงกันแบบหน้าด้าน ๆ

บอสโครงกระดูกเงินโบกมือล้อเลียนวุ้นน้อยแล้วกระโดดเหยียบลูกกลิ้งกลมกระโดดซ้ำพุ่งเข้าใส่ปลาหมึกบดยักษ์ที่แขวนอยู่บนราว ก่อนที่เธอจะงับโดนปลาหมึกแผ่นใหญ่ แผ่นปลาหมึกพลันเคลื่อนที่ออกไปข้าง ๆ จนบอสกระดูกเงินต้องงับอากาศกระแทกฟันตัวเองดัง กึก

เลม่อนบนหลังปลากระเบนที่ใช้เป็ดเกี่ยวปลาหมึกบดดึงไปข้าง ๆ ยิ้มมุมปากมองดูบอสร่วงหล่นลงไปแล้วหัวเราะคำเดียวเบา ๆ

“มิ”

“เจ้าวุ้นน้อยยยยย” บอสร้องลากเสียงระหว่างที่ร่วงลงไป บอสนั้นกระโดดได้สูงก็จริงแต่ดูเหมือนจะขาดความสามารถในการเคลื่อนที่กลางอากาศ

เมื่อบอสร่วงลงมาถึงพื้นวุ้นมะพร้าวที่พองตัวรออยู่ก่อนก็ดีดตัวบอสลอยข้ามสนามไปยังอัฒจันทร์ฝั่งตรงข้ามสนาม

“โอ้วววววว” เสียงบอสร้องลากยาวจบท้ายด้วยเสียงโครมเมื่อบอสปะทะกับนักรบโครงกระดูกจำนวนมาก

บอสโครงกระดูกทองยังคงไม่ขยับ เขาจ้องมองดูเจรจานิ่ง ท่าทีอันลึกลับทำให้เจรจาเกิดความรู้สึกหวั่นใจขึ้นมาไม่น้อย

ทาบาสโก้กระโดดขึ้นบนลูกกลิ้งด้วยความช่วยเหลือของวุ้นน้อยตัวอื่น ๆ อย่างยากลำบากเพราะขนาดร่างกายที่ใหญ่โตบวกกับโดนัทและน้ำหวานที่มันกินเข้าไป

“ฮึบ มี้” วุ้นน้อย X4 สามตัวช่วยกันดันทาบาสโก้ขึ้นไปบนลูกกลิ้งใหญได้สำเร็จ

“มี้” เจ้าทาบาสโก้ร้องเมื่อลูกกลิ้งหมุนไปด้านหน้าดึงตัวมันลงไปในช่องว่างระหว่างลูกกลิ้ง รีดตัวมันเป็นแผ่นกลมเหมือนแป้งขนมปังโดนไม้นวดกดรีด

“มี้ มี้ มี้ มี้” วุ้นน้อยมุดลงไปใต้ลูกกลิ้งช่วยกันลากทาบาสโก้ออกมา

ชานมที่มองดูทุกอย่างอยู่ไม่ไกลถอนหายใจแรง มันใช้ลูกตุ้มเวทมนตร์ของตัวเองเกี่ยวเอาปลาหมึกบดลงมาจากราวให้ทาบาสโก้กินได้ง่าย ๆ

ทาบาสโก้ที่กลายเป็นแป้งแผ่นกลมอ้าปากให้วุ้นน้อยยัดม้วนปลาหมึกเข้าไปโดยมีวุ้นน้อยช่วยกันแบกตัวมันจากด้านล่างกระโดดตรงไปหาด่านต่อไปคือข้าวปั้นยาวเหยียด

เสียงโครมดังขึ้นจากอีกฟากของสนาม บอสโครงกระดูกเงินกระโดดลอยตัวสูงกว่าสิบเมตรพุ่งเข้าใส่ปลาหมึกบดจากการกระโดดเพียงครั้งเดียว

เลม่อนซัดเบ็ดจะดึงปลาหมึกออกห่างอีกครั้ง แต่คราวนี้บอสไม่ยอมแล้ว โครงกระดูกสีเงินพลันใช้มือขวาดึงแขนซ้ายออกมา ขว้างแขนในรูปแบบของบูมเมอแรงเข้าใส่วุ้นเลม่อน บูมเมอแรงกระดูกแขนซ้ายหมุนพุ่งเข้าใส่เลม่อนเหมือนใบเลี่อยวงเดือนขนาดใหญ่

“มิ” เลม่อนกระโดดขึ้นจากหลังปลากระเบน ปล่อยให้บูมเมอแรงหมุนผ่านใต้ลำตัวมันไปโดยง่ายดาย

“หึ” เจ้าเลม่อนหัวรอในคอและยิ้มมุมปากให้กับบอสโครงกระดูกเงิน

บอสโครงกระดูกเงินก็ยิ้มเช่นกัน แต่การยิ้มของโครงกระดูกนั้นดูออกได้ยากยิ่ง

“มี้” เสียงน้ำหวานที่ดูอยู่ด้านล่างร้องเสียงหลง

เลม่อนหันกลับหลังแทบจะในทันที และก่อนที่มันจะโดดบูมเมอแรงกระดูกที่บินย้อนกลับมากระแทกเข้าใส่กลางตัว วุ้นชานมก็ใช้ลูกตุ้มถุงมือเวทมนตร์อันคล่องแคล่วดึงตัวเลม่อนพ้นจากบูมเมอแรงโครงกระดูกอย่างทันท่วงที

บูมเมอแรงที่บินย้อนกลับมาหาตัวผู้ขว้างเสียบกลับเข้าตำแหน่งเดิมอย่างสมบูรณ์แบบ

“หลบได้เหรอ ลองนี่ดูบ้าง”

บอสโครงกระดูกร้องและซัดฝ่ามือทั้งสองข้างออกมาในลักษณะของอาวุธซัด นอกจากนั้นยังเตะสองเท้าเข้าใส่ชานมด้านล่างพร้อมกันอีกด้วย

“มิ มิ มิ มิ” เลม่อนส่งเสียงขณะที่บินหลบฝ่ามือโครงกระดูกบิน มันต้องพลิกตัวไปมาหลายรอบเพราะฝ่ามือบินทั้งสองเคลื่อนที่ได้เหมือนมีความคิดเป็นของตัวเอง

ชานมเองก็ต้องหลบฝ่าเท้าซัดทั้งสองข้าง ฝ่าเท้าทั้งสองมุดหายลงไปในดินสร้างรูลึกสองรูก่อนจะพุ่งกลับขึ้นมาและต่อกลับเข้ากับกระดูกแข้งของบอสที่ร่วงลงมาถึงพื้นลู่วิ่ง

“ลองนี่ดูบ้าง” บอสกระดูกเงินแอ่นอกดัง กร๊อบ กระดูกซี่โครงทุกซี่หลุดออกจากร่างและลอยพุ่งเหมือนจรวดมิสไซล์ขนาดเล็ก จรวดเหล่านั้นพุ่งเข้าโจมตีชานมสร้างแรงระเบิดทุกครั้งที่สัมผัสกับผิวลู่วิ่ง

ชานมกระโดดขึ้นรถไก่ลากของโกโก้ ปล่อยให้โกโก้พาหลบหลีกการโจมตีของบอส หลุมระเบิดเกิดขึ้นตามเส้นทางการวิ่งของโกโก้ยาวหลายสิบเมตร

นาโนที่มองอยู่แต่ไกลถึงกับต้องเบิกตาโต ในตอนแรกเธอไม่คิดอะไรมากกับการพบบอสในวันนี้เพราะบอสไม่แสดงท่าทีอันร้ายกาจแต่อย่างไร จนกระทั่งได้เห็นการโจมตีของบอสนั่นเองเธอจึงได้ทราบว่าบอสเหล่านี้ไม่ใช่เล่น ๆ เลย นั่นไง บอสโครงกระดูกเงินยิงแสงออกจากตาแล้ว

เสียง วี้ แหลมยาวดังขึ้นเป็นจังหวะตามการยิงแสงของบอสกระดูกเงิน โกโก้ยังพอที่จะหลบหลีกได้อยู่ แต่ถ้ามีการโจมตีมากกว่านี้มันเองก็คงจะหลบไม่ไหวแล้ว

ตอนนั้นเองที่พระเอกขี่ม้าขาวปรากฏตัวขึ้น วุ้นกาแฟที่ไม่มีบทบาทมานานนำวุ้น X4 สามตัวเข้าร่วมวงต่อสู้ สร้างก้อนน้ำแข็งใหญ่ขึ้นขวางลำแสงการโจมตีของบอส น้ำแข็งนี้ไม่ใช่น้ำแข็งธรรมดา แต่เป็นน้ำแข็งที่ผ่านการปรับแต่งองศาและปริมาณอากาศในก้องน้ำแข็ง สร้างมุมหักเหในก้อนน้ำแข็งจำนวนมากกระจายลำแสงออกไปโดยรอบจนหมด

บอสโครงกระดูกเงินเตะเท้าตัวเองเข้าใส่กาแฟ แต่วุ้นกาแฟซึ่งมีสายตาอันแหลมคมขยับตัวเพียงเล็กน้อยก็หลบเท้าบินได้อย่างง่ายได้ กระแสลมที่พุ่งผ่านไปยังตีผิววุ้นของมันกระเพื่อมดัง แป็บ ๆ ๆ

วุ้นกาแฟกระโดดไปข้างหน้าหนึ่งดึ๋ง เด้งกลับสองดึ๋ง กระโดดเฉียงไปข้าง ๆ อีกสองดึ๋ง หลบการโจมตีของบอสได้ทั้งหมด ชานมถึงกับปรบมือให้กับความเหนือชั้นและมาดอันเท่บาดใจของวุ้นกาแฟ

ในสายตาของวุ้นกาแฟ เส้นทางการโจมตีของบอสถูกมันมองจนทะลุหมดแล้ว ถ้ามันสามารถเคลื่อนที่หลบได้ล่วงหน้าเช่นนี้จะโจมตีให้โดนมันถือว่ายากยิ่ง

บอสโครงกระดูกทองขยับตัวแล้ว เช่นเดียวกับนาโนและเจรจาที่กระโดดเข้าขวางทันควัน

เสียงการปะทะกันระหว่างบอสโครงกระดูกทองแดงและกายยังคงได้ยินเป็นระยะ แต่ยังไม่มีใครทราบว่าบอสใหญ่ตัวสีทองมีรูปแบบการโจมตีอย่างไร

คำตอบปรากฏให้เห็นตรงหน้าโดยไว บอสโครงกระดูกสีทองขยายร่างขึ้นเป็นโครงกระดูกสูงห้าเมตรและต่อหมัดใส่เจรจากับนาโนในทันที

.

ถ้ามีอะไรผิดพลาดตรงไหนช่วยบอกผมด้วยนะครับ ผมทิ้งไปนานมากจำไม่ได้จริง ๆ ว่าพลาดอะไรไปบ้าง