เกลาโครงเรื่องนิยายต่อ

16.35

วันนี้เข้าไปอ่านกระทู้เกี่ยวกับเรื่องของการปั่น page view ในนิยายเด็กดี ได้ความรู้อะไรหลายอย่างเหมือนกัน ที่น่าสนใจก็คือหน้าตาของหลังบ้านว็บเด็กดีที่ผมเองก็ไม่ทราบว่าดูผ่านเครื่องมือตัวใด แต่การแก้ปัญหาเรื่องปั่นวิวในนิยายเด็กดีไม่ใช่สิ่งที่จะทำได้ง่าย ๆ แน่นอน มองในมุมของคนที่เคยปวดหัวกับการทำเว็บมาแล้วผมรู้สึกเห็นใจทางเว็บเด็กดีไม่ใช่น้อยเช่นกัน

โดยความเห็นของผมเองผมคิดว่านิยายเรื่องที่ทำให้เกิดข้อครหานั้นมีการปั่นวิวแน่นอน ส่วนสำคัญก็คือ ip ผิดปกติที่สร้าง page view ได้อย่างมหาศาล ผมคิดว่าทางเว็บเด็กดีก็มั่นใจแล้วแต่ไม่ได้บอกออกมาตรง ๆ ดูจากการถอดนิยายเรื่องนั้นออกจากการจัดอันดับในเดือนนี้ก็ถือว่าเป็นคำตอบที่ชัดเจนว่าเป็นการลงโทษผู้ที่ทำการปั่นวิว คือถ้าทางเว็บทำถึงขนาดนี้ก็ไม่ต้องตีความอะไรให้วุ่นวายแล้ว

ตัวผมวันนี้ยังหดหู่กับเหตุการณ์ก่อการร้ายที่ฝรั่งเศสเมื่อวานนี้ คงเป็นเพราะว่าผู้ตายมีอาชีพนักเขียนการ์ตูน เป็นอาชีพที่ผมไฝ่ฝัน เมื่อได้เห็นพวกเขาตายแบบนี้ผมจึงสะเทือนใจมากเป็นพิเศษ แต่ชีวิตอย่างไรก็ต้องดิ้นรนต่อไปครับ

เป้าหมายวันนี้ก็คือการเกลาโครงเรื่องนิยายให้สมบูรณ์แบบ ทำการแต่งตอนแรกให้ได้สักครึ่งหนึ่งแล้วแต่งอีกครึ่งหนึ่งต่อในวันพรุ่งนี้ ส่งเรื่องให้ทางเอ็นเธอร์บุ๊คส์แล้วจึงแต่งนิยายวุ้นของวันพรุ่งนี้ต่อ