แว่นกันลมของสมชาย

แว่นกันลมของสมชาย

แว่นขี่จักรยานกันลม
แว่นขี่จักรยานกันลม

สมชายเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน เขาจะนำจักรยานคันโปรดออกไปปั่นที่สวนสาธารณะใกล้บ้านในทุก ๆ เย็น แต่ปัญหาก็คือเขาต้องเผชิญกับแมลงซึ่งออกมาเล่นแสงไฟในตอนใกล้ค่ำทำให้ต้องเกิดความรำคาญ แมลงเคยบินเข้าปากจนเขาตกใจเสียหลักพุ่งเข้าไปยังพุ่มไม้ข้างทางโดนยามด่าหาว่าไม่ระวัง หลังจากนั้นเขาจึงหุบปากตอนปั่นจักรยานตลอดเวลา แต่เวลาที่โดนแมลงบินเข้าตานี่เขาไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรจริง ๆ จะให้หลับตาปั่นจักรยานก็คงทำไม่ได้ แต่ด้วยความสามารถในการค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตขั้นสุดยอด เขาก็ได้พบกับร้านขาย แว่นตาสำหรับปั่นจักรยาน ออนไลน์ซึ่งมีราคาถูกมาก เขาไม่ชอบของแพงเพราะเวลาทำของแพงพังแล้วมันหงุดหงิด ดังนั้นเขาจึงซื้อแว่นราคาถูกนี้มาสามพันชิ้นในครั้งเดียว

วันแรกที่เขาสวมแว่นนี้ปั่นจักรยานเขาก็ถูกแมงทับซึ่งบินด้วยความเร็วเสียงชนเข้าที่แว่นตาจนแว่นแตกกระจาย ถ้าไม่ได้แว่นนี้ช่วยไว้เขาคงต้องตาบอดไปแล้วแน่ ๆ โชคดีจริง ๆ ที่เขาซื้อแว่นมาสามพันอันจึงมีสำรองเปลี่ยนอีก 299 อัน แต่หลังจากโดนแมลงอีก 450 ชนิดที่บินชนแว่นเขาด้วยความเร็วเสียงเขาก็เปลี่่ยนใจไปทำกิจกรรมอย่างอื่นแทนการปั่นจักรยานเพราะไม่อยากตาบอด

เขาเปลี่ยนไปตีกอล์ฟแต่ก็โดนลูกกอล์ฟกระแทกเข้าที่แว่นนับร้อยลูก

เขาเปลี่ยนไปตกปลาแต่โดนเบ็ดจากคนที่ตกปลาใกล้ ๆ เกี่ยวแว่นตกน้ำไปนับร้อยครั้ง รวมถึงเบ็ดตัวเองอีกนับร้อยครั้ง แถมยังโดนแมลงบินชนแว่นด้วยความเร็วเสียงจนแว่นแตกอีกด้วย

เขาจึงเปลี่ยนไปวิ่งแทน แต่วิ่งไปได้ไม่กี่วันก็โดนเด็กวัยรุ่นแถวนั้นใช้ปืนจี้ปล้นเอาแว่นตาเขาไป โชคดีที่เขาเสียบโทรศัพท์และกระเป๋าเงินเก็บไว้ในรูก้นทุกครั้งที่วิ่งจึงไม่ต้องเสียอะไรนอกจากแว่นราคาถูก

เขาเปลี่ยนไปปั่นจักรยานลงเขาแต่โดนหินที่ดีดกระเด็นจากล้อชิ่งต้นไม้ 44 ต้นมาชนแว่นตาแตก

จนเหลือแว่นอันสุดท้ายสมชายจึงถอดใจ เลิกออกกำลังกายกลางแต่เปลี่ยนมาเล่นว่าวอยู่ในบ้านแทน แม้แต่ตอนที่ออกกำลังในร่มเขาก็ยังคงใส่แว่นป้องกันของเหลวสีขาวขุ่นที่จะกระเด็นเข้าตา

แว่นตาสำหรับกิจกรรมในร่มนอกร่ม กันลม กันแดด กันฝุ่น กันฝน ซื้อได้ ที่นี่